bóng đá quốc tế La Liga

Barcelona của Coman không phải Barcelona của Messi-nhà cái uy tín

xem bóng đá trưc tuyến, Barcelona khởi đầu hành trình mùa giải mới nhưng họ đã chơi khá suôn sẻ trong trận đầu ra quân. Có thể thấy sự chuyển mình của Coman đối với Barcelona trong trận đấu này.

Kết quả 4-0 đương nhiên là mỹ mãn, từ thế trận này Barcelona còn đàn áp đối thủ. Koeman dự định xây dựng một hệ thống mới, và liệu hệ thống này có thể được duy trì và liệu Barcelona có thể tiến xa hơn hay không thì vẫn cần phải chờ xem.

cá độ trực tuyến-Là khía cạnh tốt đầu tiên. Barcelona đã chơi tốt trong trận đấu này, đặc biệt là trong hiệp một. Koeman cũng thừa nhận rằng ông hài lòng với những gì mình đã chơi trong hiệp một, với khả năng cầm bóng, phản công tốc độ, phản công nhanh và rất tốt trong các pha chuyển đổi tấn công và phòng ngự.

Sự khác biệt rõ ràng nhất là tình trạng chiến thuật của Messi đã giảm sút so với trước đây, đây là điều đáng mừng cho Messi và Barcelona. Trong hiệp 1, Messi ít khi càn quét nhiều như hai mùa giải trước, thường xuyên lùi về lùi về phía trước, đây hẳn là chỉ dẫn của Coman.

Giảm bớt gánh nặng cho Messi và để anh ấy tập trung hơn vào việc tạo ra mối đe dọa trong 30 mét đầu tiên. Đây là chủ đề của mọi huấn luyện viên Barcelona. Về phần sân cỏ, Koeman để Coutinho san sẻ trách nhiệm thay Messi. Kubird hoạt động tích cực ở khu vực bên trái của hàng tiền vệ, nhưng thay vì dạt biên để bắt bóng, anh lại lao vào trung lộ, và để Alba tác động dọc.

Coutinho xúi giục bàn thắng thứ hai Coutinho xúi giục bàn thắng thứ hai

Trong hiệp một, gần như mọi nhiệm vụ kết nối khu trung tuyến và tiền đạo được giao cho hai tiền vệ Busquets và De Jong, đồng thời Coutinho, Messi và Griezmann đổi vị trí để thu hút hàng thủ. Nhiều khoảng trống để cầm bóng. Bàn thắng thứ hai của Barcelona đến từ những pha đi bóng và dứt điểm của anh ấy.

Quả thực có thể thấy Koeman đã đóng một vai trò quan trọng đối với Coutinho, và phong độ của anh ấy cũng rất tốt. Tuy nhiên, điều này cũng liên quan đến sức mạnh phòng ngự của đối thủ Villarreal quá yếu, lối chơi pressing của Tàu ngầm vàng không tạo được sức ép cho Barcelona. Nếu thực sự gặp phải một đối thủ có cường độ cao, liệu một hệ thống như Barcelona có thể duy trì được hay không sẽ là một dấu hỏi.

Giảm nhẹ gánh nặng cho Messi Giảm nhẹ gánh nặng cho Messi

Khi đối thủ cố gắng hết sức để làm gián đoạn tuyến sau và sự kết nối giữa trung tâm và hàng công, điều đó phụ thuộc vào sức mạnh cá nhân của Coutinho và De Jong. Khi Messi không thể lấy được bóng ở khu vực hành lang, anh ta phải lùi về phần sân nhà để đón bóng, và hệ thống của Koeman không thể hỗ trợ.

Một mối nguy hiểm tiềm ẩn khác là Busquets, càng lớn tuổi, tỷ lệ luân chuyển ngày càng cao, anh chạy phòng ngự khá nhiều nhưng không theo kịp nhịp độ. Villarreal có nhiều pha phản công sai lầm, nhưng hiệu quả lại quá thấp.

Busquets mắc rất nhiều lỗi Busquets mắc rất nhiều sai lầm

Ngoài ra, vấn đề vị trí của Griezmann, vấn đề tấn công không lùi của Alba và vấn đề phòng ngự yếu kém bên cánh phải vẫn còn tồn tại. Theo tiến độ, những nhược điểm của việc không có trung tâm có thể dần lộ rõ.

Tuy nhiên, suy nghĩ của Koeman là đúng, Messi sẽ không còn bị áp đảo bởi việc chạy theo các cầu thủ trẻ khiến Barcelona có chút tức giận, và điều đó cũng cho họ thấy hy vọng chạm tay vào chức vô địch giải đấu một lần nữa. Nhưng ở vòng loại trực tiếp Champions League, nếu tiềm ẩn những nguy cơ không thể tăng cường sức mạnh, đội bóng Barcelona vẫn rất dễ bị tổn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *